#พัทยาฉบับอัพเดท #อัพเดทที่เที่ยวใหม่ Legend Siam #ที่เที่ยวเชิงอารยธรรม แห่งใหม่ในพัทยาและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่นำเอาศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ความเชื่อ วิถีชีวิตและอาหารการกิน มารวมไว้ในที่เดียว

และด้วยพื้นที่กว่า 164 ไร่ สามารถรองรับรถยนต์และรถบัสเป็น 1,000 คัน ทำให้ที่นี่ค่อนข้างกว้างและถูกแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน ตามวิถีการดำเนินชีวิตของคนไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และศึกษาอารยธรรมในแต่ละยุคสมัยได้อย่างเต็มที่ โดย 3 โซนที่ว่านั้นแบ่งเป็นสยามวิไลซ์ (ชีวิตเมืองกรุงอันรุ่งเรืองในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์) ไทยอารยะ (วิถีชีวิตพื้นบ้านอย่างงานวัด การละเล่นต่าง ๆ)และภูมิแผ่นดิน (เรื่องราวของเกษตรกร) แต่ละโซนก็จะเล่าเรื่องต่างกันออกไปและมีกิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย จะเป็นอย่างไรตามมาดูกันเลยค่า

เมื่อเข้ามาด้านหน้าก็จะเจอยักษ์คู่แบบภาพด้านบนเลย (เขาว่ากันว่าเป็นมีความสูงเท่าตึก 5 ชั้นเลยน้า) เป็นงานปูนปั้นฝีมือของคนไทย เรียกได้ว่า Wow กันตั้งแต่หน้าประตู

เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ราคาค่าเข้าอยู่ที่ 200 บาท ไม่รวมกิจกรรมด้านใน (จัดโปรบ่อยมากกก ต้องคอยติดตามในเพจค่ะ) ได้ตั๋วแล้วก็ได้เวลาของการทัวร์!

สำหรับวันนี้พวกเรานั่งรถตุ๊กตุ๊กในการทัวร์รอบ Legend Siam เป็นตุ๊กตุ๊กที่ร่วมสมัย เก๋ไก๋สุด ๆ จนต้องถ่ายไว้ 😀


มาเริ่มกันที่โซนแรกกับ โซนสยามวิไลซ์ ที่จะเล่าเรื่องของชีวิตเมืองกรุงอันรุ่งเรืองในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ มีพื้นที่ที่เรียกว่า จตุรัสพระนคร ที่จะรวมร้านอาหาร รวมถึงสินค้าของใช้ต่าง ๆ

รวมถึงกิจกรรมสุดครีเอท อย่าง จอมโจรขมังเวทย์ ที่เป็นห้องกระจกวงกต ลงอักขระจากโจมขมังเวทย์ให้เราพิสูจน์ความลี้ลับ ให้เราตามจับจอมโจรและหาทางออก (เป็นเกมส์ที่แปลกแต่สนุกดีค่ะ ถือเป็นอะไรที่ครีเอทมาก ๆ สำหรับพวกเราเลย)

โซนที่สอง ไทยอารยะ โซนที่จะพาทุกท่านสัมผัสถึงความงดงามของวิถีชีวิตพื้นบ้านของวัฒนธรรมไทย

โดยจะแบ่งเป็นตลาด ที่มีของใช้ของกินในที่คัดสรรมาแล้วและเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละจังหวัด มาให้ได้เลือกซื้อกัน

นอกจากจะมีขนมและของเล่นมากมายแล้ว ยังมีละครเร่ซึ่งหาชมได้ยากมากในปัจจุบันให้ได้ชมกันด้วยนะคะ
ถัดมาจากตลาดก็จะพบพื้นที่ของ เรือนอารยะ ที่เป็นแหล่งรวบรวมบุฟเฟ่ต์อาหารไทยและนานาชาติ มีจำหน่ายเป็น 2 เวลา คือ 11.00-14.00 และ 17.00-20.00 น. (รอบเย็นจะย้ายไปที่เรือนตำนานอาหาร 4 ภาค บริเวณตลาดบกตำนานสยาม โซนไทยอารยะ)

ส่วนสุดท้ายนับเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลย คือ งานวัดป่าหิมพานต์ ที่รวมเอาเครื่องเล่นนานาชนิดที่เป็นเอกลักษณ์ของคนไทยและมีแค่ที่นี่ที่เดียว ทั้งม้าหมุนสัตว์หิมพานต์

ปลาอานนท์สะท้านแผ่นดิน

และวงล้อกินรีกินนร (คล้ายม้าหมุนที่เราชอบเล่นกันตอนเด็กๆ)

ปิดท้ายด้วย “บ้านแม่นาค” ที่บอกเลยว่าขนลุกตั้งแต่ก้าวแรก ยันก้าวสุดท้าย ทั้งเสียงและการแสดงของนักแสดงที่นี่ ที่สมจริงเกินคาด! บอกเลยว่ามาแล้วต้องลอง

โซนสุดท้ายกับ ภูมิแผ่นดิน โซนนี้ว่าด้วยเรื่องราวของเกษตรกร ที่น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาปรับใช้ ด้วยการแบ่งพื้นที่ 30% ทำนาข้าว 30% ขุดสระกักเก็บน้ำ 30% ปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ และ 10% ที่อยู่อาศัย โซนนี้ทำให้เรานึกถึงอารยธรรมเก่าแก่และอาชีพ ความเป็นอยู่ดั้งเดิมของคนไทย ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน แนวคิดดี ๆ แบบนี้ก็ยังคงอยู่ 😀

และนอกจากที่เล่ามานี้ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของคนไทย อย่าง พระพรหมทรงหงส์ พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ เจ้าย่าศรีปทุมมาณาคิณีและเท้าเวสสุวรรณ ที่เขาจะเปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้เข้ามาสักการะบูชาด้วยนะคะ

ก่อนกลับก็ไม่ลืมแวะซื้อของฝาก จากฝีมือของชาวบ้านที่ตั้งใจผลิตและสร้างสรรค์ชิ้นงานที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นหมอน ตุ๊กตา หรือเครื่องหอมต่าง ๆ บอกเลยว่าหาซื้อที่ไหนไม่ได้ ต้องที่นี่เท่านั้น!

และนี่คือเรื่องราวและความประทับใจทั้งหมดใน Legend Siam ในมุมมองของพวกเรา ส่วนตัวเฟิร์น ในฐานะที่มาพัทยาบ่อยมาก ๆ และพยายามจะหาสถานที่เที่ยวใหม่ ๆ มาให้เพื่อน ๆ ตามรอยกันเสมอ พวกเราให้คะแนนที่นี่เต็ม 10 ไปเลยค่ะ สำหรับไอเดียและความตั้งใจของที่นี่ รับรองว่าใครที่ได้มาต้องได้ความประทับใจกลับไปแบบเต็มเปี่ยมแน่นอนค่ะ 😀 #แท็กแฟน #อ้อนแฟน #พาไปหน่อย #LegendSiam #LegendSiamPattaya #เลเจนด์สยาม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Website : www.legendsiam.com หรือโทร : 033073333