ใครที่ติดตามเพจเราอยู่แล้ว จะรู้ว่าเราสองคนไปเกาะช้างกันบ่อยมากกก พอ ๆ กับพัทยาเลยแหละ555 ก็เพราะที่นี่ทะเลสวย แถมยังเดินทางง่าย บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนที่แท้ทรู มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลย

 

รอบนี้เรามาพักกันที่ KC Grande Resort & Spa เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ริมหาดทรายขาว ซึ่งเป็นหาดที่เงียบสงบและสามารถลงเล่นน้ำได้แบบไม่ติดโขดหินแบบหาดอื่น ๆ

พูดถึงภาพรวมของที่นี่ให้ฟังกันนิสส พื้นที่ของ KC Grande กว้างถึง 24 ไร่ มีห้องพักทั้งหมด 208 ห้อง และถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ Seaside (ห้องฝั่งทะเล) และ Hillside (ห้องฝั่งภูเขา) โดยตั้งเป็นตึกสองตึก ตรงข้ามกัน

ขอพูดถึง Hillside กันก่อนดีกว่า ห้องพักจากฝั่งนี้จะเน้นความเงียบสงบ จุดเด่นที่สระว่ายน้ำที่มีสไลเดอร์และสระว่ายน้ำบน Roof Top (เสียดายที่ช่วงที่พวกเราไปเขาปิดปรับปรุงพอดี เลยเก็บภาพมาให้เพื่อน ๆ ดูได้แค่ส่วนหนึ่งก่อนน้า)

มุมนี้ถ่ายจากฝั่ง Hillside สังเกตได้ว่าระยะทางไม่ห่างกันเยอะ สามารถเดินข้ามถนนไปได้เลย

บริเวณล็อบบี้ค่า สำหรับใครที่พัก Hillside ก็จะเช็คอินที่ฝั่งนี้เลย

ห้องพักโซนนี้เขามีสไลเดอร์และสระว่ายน้ำอยู่ตรงหน้าเลยค่ะ จะพุ่งลงน้ำเมื่อไหร่ก็ได้555

สำหรับคนที่ชอบวิวภูเขา หรือมาเป็นคู่รัก ไม่ต้องการห้องใหญ่มาก แนะนำ Hillside เลยค่ะ

มาต่อกันที่ฝั่ง Seaside กันบ้าง ฝั่งนี้เป็นฝั่งที่พวกเราเลือกพัก เพราะเราสองคนชอบเสียงคลื่น ลมทะเลเป็นที่สุดเลย

พวกเราเข้าเช็คอินตอน 13.00 น. (หลังจากที่ลงเรือและขับรถจากท่าเรือมาประมาณ​ 10 นาที)

โชคดีมากที่ฝนไม่ตก เช็คอินเสร็จก็ตระเวนถ่ายรูปกันก่อนเลยค่ะ

ห้องพักของเราในทริปนี้ คือ Paradise Beachfront Villa

เป็นห้องพักติดริมหาด ขนาด 60 ตารางเมตร มีที่นั่งพักด้านหน้าติดริมหาด เตียงควีนไซต์

ห้องน้ำสวยมากกกก แบ่งเป็นห้องอาบน้ำ ห้องน้ำ และตั้งอ่างอาบน้ำไว้ตรงกลาง เพื่อให้มองวิวด้านนอกได้ ตอบโจทย์คนที่ชอบความเป็นส่วนตัวสุด ๆ

นอกจากห้องประเภทนี้แล้วยังมีห้องประเภทอื่นอีกกว่า 9 Type ให้เลือก เพื่อน ๆ สามารถเข้าดูรูปได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ : http://www.kckohchang.com/rooms-suites.html

มาพูดถึงพื้นที่ส่วนกลางกันบ้าง สำหรับที่นี่สิ่งที่เฟิร์นคิดว่าแปลกและโดดเด่นกว่าที่อื่น คือการมีสระว่ายน้ำถึง 4 สระ! ทั้งสระใหญ่ติดริมหาด , สระว่ายน้ำเล็ก , สระว่ายน้ำพร้อมสไลเดอร์และสระว่ายน้ำบน Rooftop (มีใครให้มากกว่านี้มั้ยคะ 5555

สำหรับในฝั่งของ Seaside ที่เราสองคนพัก จะเป็นสระว่ายน้ำสระใหญ่ติดริมหาด

(บริเวณสระใหญ่ ที่เฟิร์นยืนอยู่ในภาพนี้ก็จะมีสระเด็ก อยู่ทางด้านขวามือด้วยนะคะ )

วิวดีมากกกกก และยังมี Pool Bar ให้บริการด้วยค่ะ

ส่วนนี่คือสระว่ายน้ำเล็ก อยู่ในโซนของห้องพักเลย เป็นทางผ่านจากส่วนกลางมายังห้องพักของเฟิร์นเองค่ะ ^^

นอกจากนั้นยังมี Activity อีกเยอะแยะเต็มไปหมด ทั้ง ฟิตเนส สปา ซาวน์น่าและ Kids Club เรียกได้ว่าตลอดการเข้าพักที่นี่ มีอะไรให้ทำไม่เบื่อเลย

ดินเนอร์คืนแรกเรามาทานอาหารกันที่ The Beach Restaurant (ห้องอาหารของโรงแรม) บริการทั้งอาหารไทยและต่างชาติให้เลือก ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติก

สำหรับเมนูอาหารในวันนี้ของพวกเราเป็น International Food ที่เชฟ Recommend มาว่าต้องทาน! ทั้ง Magarita Pizza (พิซซ่าหน้ามะเขือเทศและมอสซาเลร่าชีส , Greek Salad , ซุปครีมเห็ด , ปลากะพงย่างเสิร์ฟพร้อมซอสครีมมะนาว , Braise Lamb Shank ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม Cocktail กันซะหน่อย บรรยากาศดีขนาดนี้ ไม่ต้องคิดเลยว่าฟินขนาดไหน

Day 2

เช้าวันที่ 2 วันนี้ตื่นเช้ากันหน่อย เพราะเรามีทริปไปดำน้ำกันถึง 4 เกาะ! รีบมาทานข้าวเช้ากันก่อนที่ The Beach Restaurant

อาหารเช้าของที่นี่เป็นเมนูนานาชาติ มีให้เลือกเยอะมากกกก ทั้งขนมปัง ชีส พาสต้า ข้าวต้ม ก๋วยเตี๋ยว ซีเรียล สลัด อาหารไทยอย่างแกง ข้าวผัดและเครื่องดื่มอีกหลายเมนู

เปิดบริการตั้งแต่ 6.00-10.30 น. บรรยากาศห้องอาหารจะติดริมทะเล อากาศดี ลมโกรกสบาย

ชาร์จพลังกันเสร็จแล้ว รถของทัวร์ดำน้ำก็มารับเราถึงหน้าโรงแรมกันเลยค่ะ

ทริปดำน้ำของพวกเราวันนี้เป็นทริป 4 เกาะครึ่งวัน 10.00 – 15.00 น. พวกเราเลือกใช้บริการทัวร์ดำน้ำ ของ Sea Hunter (เป็นเจ้าประจำที่มากี่ครั้งก็ต้องเจ้านี้) ออกเดินทางจากชุมชนบางเบ้า ไปจนถึงเกาะหวาย ไล่ไปยัง เกาะคลุ้ม,เกาะเหลายาและเกาะสุดท้ายที่เกาะง้าม เรียกได้ว่าดำน้ำกันแบบจุใจให้หายอยาก

สำหรับใครที่ยังไม่เคยดำน้ำที่เกาะช้าง จะเล่าให้ฟังแบบคร่าว ๆ น้า บริเวณที่ทัวร์จะมาปล่อยให้ดำน้ำ มีความสูงประมาณ 5-6 เมตร และใกล้ชิดปะการังมาก ๆ ไม่ควรเหยียบหรือโดนพวกเขา เพราะอาจตายได้น้า สำหรับเฟิร์นคือดำน้ำที่นี่ดีอีกอย่าง เพราะใกล้ปลามาก ๆ แบบว่ายผ่านตัวเลย สำหรับใครที่ดำน้ำครั้งแรก หรือไม่ได้ดำอึดขนาดนั้น แนะนำเป็นทัวร์ครึ่งวัน ก็พอนะคะ ถ้านานกว่านี้ตัวจะเปื่อยเอา5555 ราคาทัวร์ดำน้ำครึ่งวันโดยประมาณอยู่ที่ 600 บาท/คน รวมอาหารกลางวัน เครื่องดื่มและผลไม้แบบบุฟเฟ่ต์ (คุ้มเลยน้าา)

(เนี่ย กินได้แบบไม่อั้น อาหารเยอะมาก กินอิ่มกันทุกคนแน่นอนค่ะ)

มีบริการถ่ายรูปให้ด้วยน้าา และสำหรับใครที่ว่ายน้ำไม่เป็น ก็จะมีทีมงานคอยประกบ บอกเลยว่าประทับใจทุกครั้งที่มากับ Sea Hunter ค่ะ 😀

และทริปดำน้ำวันนี้ของพวกเราจบลงที่ช่วงบ่าย 3 กลับที่พักเตรียมตัวทานอาหารเย็นกัน

ดินเนอร์วันนี้เราขอออกนอกโรงแรมกันบ้าง บุกร้านอาหารที่ได้ยินมาว่าเป็น Hidden Place แห่งหนึ่งในเกาะช้างกันเลย นั่นก็คือ Good View Restaurant นั่นเอง

ที่นี่เป็นร้านอาหารทะเลและพื้นบ้าน ที่มีทั้งร้านอาหารและรีสอร์ทในตัว จุดเด่นคือบรรยากาศธรรมชาติ ติดทะเลแบบนี้ มาที่นี่จะได้ทั้งวิวทะเลและภูเขา แถมยังมีสะพานทอดยาวออกไป ให้ถ่ายรูปกันสวย ๆ

อาหารแนะนำของเขาที่อยากให้ลอง คือ อาหารพื้นเมืองตราด รสชาติจะติดหวานนิด ๆ  แต่ยังคงความแซ่บอยู่น้าา ไม่ว่าจะเป็น ห่อหมกทะเล , แกงคั่วหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์สัปปะรด , หลนกุ้งสดเนื้อปู , แกงคั่วไก่หน่อไม้สัปปะรด และแกงหมูใบชะมวง (เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน)

สำหรับใครที่ชอบฟิน ๆ อินกับธรรมชาติแนะนำที่นี่เลย จะนอนพักที่นี่หรือจะแวะมาทานอาหารก็ดีค่ะ

Day 3

ก่อนกลับวันนี้ เราขอแวะมาเก็บภาพบรรยากาศริมหาดกันอีกซะหน่อย อย่างที่บอกไปด้านบนว่าที่พื้นที่กว้างมาก ๆ และถูกแบ่งเป็น 2 โซน

ที่นี่จึงตอบโจทย์ลูกค้าไม่ว่าจะอยากพักผ่อนแบบไพรเวท หรือมากันเป็นครอบครัวใหญ่

ส่วนเรื่องอาหารการกินก็ไม่ต้องห่วง ที่นี่มีให้บริการกันถึง 3 ห้องอาหาร กับหลากหลายเมนูนานาชาติ เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบ ครบ ฟินแบบนี้เลย

และนี่คือเหตุผลในการมามาเกาะช้าง Green Season รอบนี้ของพวกเรา ฟินไม่รู้ลืมเลยแหละ อยากให้เพื่อน ๆ มาตามรอย ทั้งที่พักและกิจกรรม 3 วัน 2 คืน หวังว่าทุกคนจะชอบน้าา ส่วนใครที่ชอบมาทะเลแบบพวกเราสองคน รีบเคลียร์คิวให้ว่างแล้วมาเลยค่ะ ใครว่ามาทะเลช่วงนี้ไม่ฟิน นี่เถียงขาดใจ อยากให้มาสัมผัสด้วยตัวเองจริง ๆ  😀 #แท็กแฟน #อ้อนแฟน #พาไปหน่อย #KCGrandeKohchang #kckohchang #เกาะช้าง

การเดินทาง

ขับรถจากกรุงเทพ ไปตราด ใช้เวลาโดยประมาณ 4-5 ชม.

ขึ้นเรือที่ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์หรือท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ได้ตั้งแต่เวลา 6.30 – 17.00 น. (เรือออกทุกครึ่งชม.) ค่าโดยสาร 80 บาทต่อคน รถคันละ 120 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องพักที่ได้ที่ KC Grande Kohchang 

สนใจทัวร์ดำน้ำ ครึ่งวัน 4 เกาะ ติดต่อ Sea Hunter