วันนี้เฟิร์นกับหมูจะมารีวิวที่พักในเมือง จังหวัดเชียงราย สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงแรมสวย ๆ เดินทางง่าย เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

เลอ เมอริเดียน เชียงราย โรงแรม 5 ดาว ในตัวเมืองเชียงราย ติดริมฝั่งแม่น้ำกก ห่างจากสนามบินเพียง 5 กิโลเมตร หรือ 10 นาทีเท่านั้นที่นี่ตกแต่งด้วยดีไซน์ร่วมสมัย ยังคงกลิ่นอายของความเป็นล้านนาไว้อย่างดี


ความดีงามของเขา คือ มีบริการครบ ทั้งห้องอาหาร บาร์ สปา สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และรอบ ๆ โรงแรมเอง ก็ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ แบบที่ไม่ต้องออกไปใช้บริการที่อื่นเลย


ทุกห้องจะมีระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ มองเห็นวิวแม่น้ำกกได้

สำหรับห้องพักของพวกเรา คือ Type Deluxe Garden View ห้องขนาดใหญ่กว่า 53 ตารางเมตร เข้าพักได้สูงสุด 3 คนมีระเบียงหน้าห้อง ให้นั่งรับลมชมวิวค่ะ

มีอ่างอาบน้ำและบริเวณห้องน้ำเองก็ค่อนข้างกว้างเลยเช็คอินเสร็จ เรามานั่งทาน Afternoon Tea กันค่ะ


ที่นี่มีทั้งชาและเครื่องดื่มร้อนให้สั่งคู่กับเบเกอรี่ มีที่นั่ง ทั้งด้านใน ด้านนอก สามารถมานั่งเล่น เปิดโน็ตบุ๊ค นั่งทำงานได้ หรือใครจะสั่งไปทานที่สวน ชมวิวแม่น้ำไปด้วย ก็ได้เช่นกันค่ะ


สำหรับอาหารกลางวันและเย็น เราใช้บริการ ห้องอาหาร ฟาโวล่า มีทั้งอาหารเหนือพื้นบ้านไปจนถึงอาหารอิตาเลียนให้บริการเราได้ลองชิมทั้งอาหารไทยและอิตาเลียนเลย เมนู Recommend ที่ไม่อยากให้พลาด คือ พิซซ่าอิตาเลี่ยน ถาดนี้เลย

เชฟทำสดใหม่ให้ทุกถาด แป้งบาง ไส้แน่น ๆ ใครเป็น Pizza Lover นี่ต้องถูกใจค่ะ
ช่วงเย็น เรามานั่งทานอาหารมุมนี้ค่ะ วิวแม่น้ำเลย บรรยากาศดีมากกกก

สั่งอาหารอิตาเลียนมาทาน คู่กับเครื่องดื่มพิเศษที่มีที่นี่ที่เดียวอาหารเช้าที่นี่จะเป็นบุฟเฟ่ต์ เมนูเยอะมากก

และยังมีเมนูพิเศษ เป็น ต้มเลือดหมู และอาหารเหนือที่จะเปลี่ยนเมนูตามแต่ละวันด้วยค่ะมาถึงส่วนกลางที่เราสองคนชอบ ก็คือสระว่ายน้ำ เลย เพราะได้ว่ายไปชมวิวไป แถมยังมีมุมนั่งเล่นเยอะ

ใครจะมานั่งชิลริมสระ สั่งเครื่องดื่มมาดื่ม ก็สามารถทำได้ค่ะ ยิ่งช่วงใกล้พระอาทิตย์ตก มุมนี้ยิ่งสวยเลยหากใครเข้าพักที่นี่ ก็อย่าลืมมาถ่ายรูปที่ ต้นจามจุรียักษ์คู่มุมนี้นะคะ เป็นเอกลักษณ์ของเขาเลย เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงนะLe Meridien Chiangrai เป็นอีกโรงแรม ที่อยากให้มาสักครั้ง โดยเฉพาะคู่รักและครอบครัวค่ะ เพราะที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ และบรรยากาศดี วิวสวย ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ เรื่องของความสงบ ก็ไม่ต้องพูดถึงเลย ด้วยพื้นที่ ที่ใหญ่กว่า 26 ไร่ ทำให้ที่นี่โล่ง โปร่งสบาย ไม่แออัดค่ะ

ทริปนี้เราเดินทางด้วยสายการบิน Thai Vietjet บินจากสุวรรณภูมิ ไปเชียงราย แบบสะดวกสบาย แถมยังราคาประหยัดมากด้วยค่ะ ตามไปจองกันได้ที่ https://th.vietjetair.comส่วนการเดินทางในจังหวัด เราใช้บริการรถเช่าจาก Rent Connected จองง่ายผ่านเว็บไซต์ rentconnected.com สะดวกสบายมาก เพราะ รับและคืนต่างสนามบินได้ค่ะ และยังมีบริการถึง 29 สนามบินทั่วไทยเลย#พาไปหน่อยPapainhoi 

ข้อมูลที่พัก
Le Meridien Chiangrai
การเดินทาง https://g.page/LeMeridienChiangRaiResort?share
สอบถามข้อมูล จองห้องพักได้ที่ เบอร์โทร 053-603-333