ไปแอ่วเจียงใหม่กันจ้าวว กับ #ที่พักเปิดใหม่ใสกิ๊ง ในตัวเมือง น่าฮักขนาด บอกเลยทริปเชียงใหม่รอบนี้ สะดวกสบายกว่าที่คิด!

Pastell OldTown ที่พักสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานศิลปะล้านนาให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว แถมยังเดินทางสะดวกสบาย ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก!

ที่มาของคำว่า Pastell เกิดจากคำว่า Past ที่แปลว่าอดีตและ Tell ที่แปลว่าการบอก เล่า ทำให้ที่นี่คืออีกที่ที่บอกถึงความเป็นล้านนาในอดีตผ่านการถ่ายทอดด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในทั้งหมด

เริ่มตั้งแต่ล็อบบี้ไปจนถึงระเบียงทางเดิน ที่มีการประดับตกแต่งด้วย “คัวตอง” เครื่องประดับทองเหลืองฉลุ ซึ่งเป็นหนึ่งในงานหัตถกรรมของชาวบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน 

เข้ามาด้านใน ก็จะพบ เครื่องทอผ้าขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ตรงกลางแบบนี้ (เป็นฝีมือของชาวบ้านที่ทอได้จริงนะคะ) ทำให้เรานึกถึงวัฒนธรรมไทยและศิลปะที่คนไทยสร้างสรรค์มาตั้งแต่ในอดีต

ถ้าสังเกตที่โลโก้โรงแรม จะเห็นเลยว่ารูปทรงของเจดีย์วัดพวกหงษ์ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ในเขตเมืองเก่า นับเป็นศิลปะที่ประณีตและสะท้อนความเชื่อของชาวบ้าน

ห้องพักของเขามีหลากหลาย Type เลย เริ่มตั้งแต่ Deluxe ขนาด 22 ตร.ม. ประกอบด้วยเตียงใหญ่ 1 เตียงและเตียงนั่งเล่น 1 เตียงเหมาะกับการเข้าพัก 2-3 ท่าน

Deluxe Barcony (ห้องที่เราสองคนเข้าพักนะคะ) เป็นห้องขนาด 24 ตร.ม. มีทั้งเตียงคู่และเตียงนั่งเล่น

และจุดเด่น คือ มีระเบียง ที่มองเห็นวิวสระว่ายน้ำด้านล่างได้แบบนี้เลย (เหมาะกับการพาแฟนมาสวีทมากก)

และสุดท้าย Deluxe Family Loft ห้องขนาดใหญ่ที่สุด ที่สามารถเข้าพักได้ถึง 4 คน

แบ่งเป็นชั้นบนและล่าง มีเตียงทั้งสองชั้นนะคะ เรียกว่าจะมาเป็นคู่ แก๊งค์หรือครอบครัวก็ตอบโจทย์

ทุกห้องจะถูกตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทล และเลือกใช้วัสดุไม้สักแท้เป็นเฟอร์นิเจอร์ อีกทั้งยังมีการทำผ้าทอล้านนามาตกแต่งเพิ่ม ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายของวัฒนธรรมภาพเหนือได้เป็นอย่างดี

ถ้ามองจากด้านนอกอาจจะดูเล็ก แต่ด้านในเขาจัดสัดส่วนได้เป็นอย่างดี ทั้งด้านหน้าที่เป็นได้ห้องอาหารเช้าและคาเฟ่นั่งชิลในช่วงบ่าย ในส่วนของบรรยากาศด้านในก็จะโล่ง โปร่งสบาย แบบนี้เลย

ส่วนใครที่อยากรับลมหน่อย ก็นั่งเป็น Outdoor แบบนี้ได้ค่ะ

อาหารเช้าของที่นี่มีให้เลือกเป็น Set ค่ะ และมีเมนูบุฟเฟ่ต์ที่สามารถทานได้เรื่อย ๆ ตั้งอยู่ด้านหน้า

ในส่วนของพื้นที่ด้านในก็จะเป็นสระว่ายน้ำ และที่นั่งพักสำหรับคนที่อยากพักผ่อนภายในโรงแรม

รวมถึงด้านบนยังมีพื้นที่ของ Meeting Room ที่ผู้เข้าพักทุกคนสามารถเข้าใช้บริการได้

จุดเด่นของที่นี่คือเดินทางง่าย สะดวกสบายเพราะใกล้สถานที่ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น วัดพระสิงห์ วัดเจดีย์หลวง ถนนคนเดินวัวลาย ถนนคนเดินท่าแพ รวมไปถึงถนนนิมมานเหมินท์ ที่สามารถเดินไปได้ และยังห่างกับสนามบินนานาชาติเชียงใหม่เพียงแค่ 10 นาที

ใครกำลังมีแพลนมาเที่ยวเชียงใหม่ แนะนำ Pastell Oldtown ให้เป็นอีกที่พัก ที่เหมาะกับการมาเที่ยว และใครที่ต้องการประหยัดเวลา จะมากับเพื่อนก็ดีแต่กับแฟนก็จะดีมาก <3

🚗🚗 การเดินทางในตัวเมืองเชียงใหม่ สะดวกสบายมาก ทั้งรถแดง รถเมล์ Grab แต่พวกเราเลือกเป็นเช่ารถขับเองนะคะ จะได้ไปเที่ยวได้ทุกที่ สะดวกสบาย ไม่รีบเร่ง

เช่าผ่าน Rentconnected.com นะคะ เช่าง่าย แถมราคาดีงามมากทุกคน (เขาเทียบเจ้าที่ราคาดีที่สุดให้แล้ว) 😍 ใครกำลังมีทริปไปเชียงใหม่แนะนำเลยนะคะ สามารถจองล่วงหน้าได้ ไปถึงก็รับรถอย่างเดียว สะดวกสบายมากจริง ๆ #แท็กแฟน #อ้อนแฟน #พาไปหน่อย #เชียงใหม่ #เที่ยวเชียงใหม่ #PastellOldtown #ที่พักในเมืองเชียงใหม่ #rentconnected #เช่ารถได้ง่ายกว่า

ข้อมูลที่พัก : Pastell OldTown Chiangmai 

การเดินทาง : https://goo.gl/maps/Tp1vbGgNyzStdjJG7

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือเช็คราคาห้องพักได้ที่ : https://www.pastellhotel.com/

เช่ารถเที่ยวเชียงใหม่ง่าย ๆ แบบพวกเรา คลิก : Rentconnected.com